เสียงที่ดังที่สุดในธรรมชาติ

เสียงที่ดังที่สุดในธรรมชาติ

เสียงที่ดังที่สุดในธรรมชาติ เสียงที่ยังช่วยให้เรานั้นผ่อนคายในตอนนอนก็คือเสียงหวีดเบาๆของใบไม้เมื่อได้ประทะกับแรงลมซึ่งมันเป็นเสียงที่จะช่วยผ่อนคายเราได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันเพราะจากรายงานวิจัยแล้วว่าเสียงลมพัดใบไม้จะช่วยชะลอเลื่อนสมองของเราได้เราจึงผ่อนคายและง่วงจนอยากจะนอนในที่สุดนั่นเองรวมไปถึงบางคนเมื่อได้ยินเสียงนกทีไรก็จะมีความสดชื่นเบิกบานเหมือนได้อยู่แถมกลางธรรมชาติที่ร่นรื่นนั่นจึงไม่แปลกเลยที่เรานั้น

จะรู้สึกผ่อนคายและนอนหลับไปด้วยความเพลิดเพลินเนื่อจากเสียงร้องของนกจะช่วยลดความถี่ของสมองให้อยู่ในภาวะที่ช้าลงและทำให้เรานั้นรู้สึกง่วงขึ้นมาได้ลองสังเกตดูว่าหากมีวันไหนมีนกมาส่งเสียงร้องในขณะที่กำลังจะนอนจะเป็นวันที่แสนสบายกว่าปกติเลยทีเดียวแต่เสียงจากธรรมชาติที่หลายคนนั้นไม่อยากได้ยินและหวาดกลัวทุกครั้งที่ได้ยินก็มีดังต่อไปนี้

เสียงฟ้าผ่า   หลายคนก็อาจจะถามว่าเสียงฟ้าผ่านั้นมันเกิดมาจากอะไรซึ่งเสียงปรากฏการฟ้าผ่าที่เราคุ้นเคยกันได้เกิดจากการปลดปล่อยประจุไฟฟ้าออกมาจากเมฆฝนฟ้าคนองหรือเมฆคิวมูโลนิมบัสที่มีลักษณะเป็นก้อนเมฆขนาดใหญ่ซึ่งบริเวณฐานเมฆจะสูงจากพื้นประมาณ2กิโลเมตรและในส่วนของยอดเมฆนั้นอาจจะสูงอยู่ที่ประมาณ20กิโลเมตรโดยภายในก้อนเมฆนั้นจะมีการไหลเวียนของกระแสอากาสอย่างรวดเร็วและรุนแรงทำให้หยดน้ำและก้อนน้ำแข็งในก้อนเมฆเสียดสีกันจนเกิดเป็นปัจจุไฟฟ้า

โดยเราจะพบว่าปัจจุบวกมักจะอยู่บริเวณยอดเมฆส่วนปัจจุลบนั้นจะอยู่ที่บริเวณฐานเมฆซึ่งปัจจุลบที่ฐานเมฆอาจจะทำให้พื้นผิวโลกนั้นที่อยู่ใต้ของเงามันมีปัจจุบวกเช่นเดียวกันโดยฟ้าผ่านั้นจะแบ่งได้อย่างน้อย4แบบหลักใหญ่ก็คือ (1)ฟ้าผ่าในก้อนเมฆ (2)ฟ้าผ่าจากก้อนเมฆหนึ่งไปยังอีกก้อนเมฆหนึ่ง(3)ฟ้าผ่าจากฐานก้อนเมฆลงสู่พื้นเรียกว่าฟ้าผ่าแบบลบ(4)ฟ้าผ่าจากยอดเมฆลงสู่พื้นเรียกว่าฟ้าผ่าแบบบวก

ซึ่งสำหรับฟ้าผ่าแบบ ลบ และ แบบ บวกนั้น จะทำอันตรายต่อคนและสัตว์และสิ่งของต่างๆที่อยู่บนพื้นดินหรือพื้นน้ำโดยฟ้าผ่าแบบลบจะผ่าลงบริเวณใต้เงาของเมฆฝนฟ้งคนองเป็นหลักเพราะพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะถูกเหนี่ยวนำให้มีสภาพที่มีปัจจุบวกส่วนฟ้าผ่าแบบบวกสามารถผ่าได้ไกลออกไปจากก้อนเมฆประมาณ40กิโลเมตรภายในเวลาเพียงแค่1วินาทีเท่านั้นโดยมันมักจะเกิดขึ้นโดยพายุฝนฟ้าคนองหลังจากที่ฝนซาลงแล้ว

Share:

More Posts

พายุโซนร้อน ราอี เตรียมถล่มฟิลิปปินส์

สำหรับทางด้านสาธารณภัยของประเทศฟิลิปปินส์ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยประชาชนแล้วหลังจากที่พายุโซนร้อน ราอี เตรียมที่จะพัดขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ประเมินเบื้องต้นกันว่าพายุจะทวีคูณเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นด้วย  กล

ไทยรับมือโลกร้อน ชุมพรฝนตกหนัก1วันเท่ากับ1เดือน

ซึ่งในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสภาพชั้นบรรยากาศโดยตรงของมหาวิทยาลัยในโคลัมเบียบอกว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ปัจจัยสำคัญมาจากมนุษย์นั่นเองต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ย

น้ำแข้งในทวีปแอฟริกาจะละลายในอีก20ปีข้างหน้า

ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าประมาณ20ปีข้างหน้าจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงมากขึ้นจะทำให้3แห่งสุดท้ายในทวีแอฟริกาหลอมละลายไปทั้งหมด ขณะเดียวกันเราจะเห็นว่าภัยธรรมชาติในแต่ละประเทศตอนนี้รุนแรงมากขึ้นเรื่อย

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุนท่วมซ้ำอีกรอบ

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุน ตอนนี้สภาพอากาศแต่ละภาคขอเมืองไทยค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่ภาคเหนืออีสานใจเย็นๆสักหน่อยส่วนภาคกลางบางจุดจะมีฝนตกแล้วก็มีน้ำทะเลหนุนสูง ขนาดที่ภาคตะวันตกเจอฝนแล้วก็ดินถล่มโดยมัน

Send Us A Message