การเลือกซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมกับสาวออฟฟิศ

การเลือกซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมกับสาวออฟฟิศ

การเลือกซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมกับสาวออฟฟิศ

โดยทั่วไปคนมักจะซื้อเก้าอี้ในแนวของความชอบ ซึ่งเป็นการชอบของส่วนบุคคล บางคนอาจจะซื้อด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนเน้นราคาเพราะมีงบที่ไม่มากนัก แต่สำหรับบางคนก็เน้นดีไซน์ ซึ่งเช่นกันบางคนก็เน้นซื้อเพื่อให้เข้ากับพื้นที่ที่มีความจำกัด แต่จะมีสักกี่คนที่ซื้อเพราะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง

เพราะการนั่งไม่ว่าจะเป็นนั่งในรูปแบบไหน เหตุผลอะไรก็ตาม เรามักจะนั่งเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการเมื่อยให้กับร่างกายของเราได้ เนื่องจากนั่งไม่ถูกท่า หรือเก้าอี้ที่ซื้อมาใช้งานนั้น มีความไม่เหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง 

สำหรับบุคคลที่ใช้เวลาไปกับการทำงานมาก จำเป็นจะต้องซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้เราได้นั่งสบายแล้ว ยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตามมาอีกด้วย และเรามาดูหลักการเลือกเก้าอี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรากันว่า เราควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสม

การปรับเอนเก้าอี้

การเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับได้เป็นการทำให้ผู้นั่งเกิดการผ่อนคลาย หรือปรับให้ผู้นั่งมีอาการสบาย ไม่เกร็งจนเกินไป หากนั่งไม่สบายแล้วจะทำให้เกิดอาการเมื่อยเกร็งได้นั้นเอง ดังนั้นเราจึงควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับเปรี่ยนท่วงท่าหรือสามารถเคลื่อนไหวได้ดีนั่นเอง

การปรับเก้าอี้สูงต่ำ

สำหรับเก้าอี้ที่มีความสูงต่ำที่ไม่เหมาะสมนั้น ก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการเกร็งได้เช่นกัน ซึ่งนั้นก็คือสาเหตุที่ทำให้เราเมื่อยได้เป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังเกี่ยวข้องกับระบบสายตาอีกด้วย เนื่องจากการนั่งที่ไม่เหมาะสม อาจจะสูงไปหรือต่ำไป ซึ่งจะส่งผลทำให้สายตาของเราอยู่ในจุดที่ไม่ค่อยจะดีนัก จึงมีการเพ่งเล็งมากกว่าเดิมที่ควรจะเป็น จึงเป็นสาเหตุหนี่งที่ทำให้สายตาของเรามีปัญหาได้เอง

การเลือกวัสดุที่ทำเก้าอี้

ใครบอกว่าอะไรใช้ทำเก้าอี้ก็ได้ เราขอยืนยันว่าไม่จริง เพราะวัสดุบางอย่างนำมาทำเก้าอี้แล้วทำให้เวลาที่เรานั่งไปนานๆเกิดอาการเมื่อยได้ง่ายๆ ซึ่งบางอย่างก็ไม่ควรนำมาใช้เป็นอย่างยิ่ง และยิ่งเป็นวัสดุที่ไม่ระบาย ทำให้นั่งไปนานๆเกิดเหงื่ออกตามก้นของเรานั่นยิ่งร้ายแรงเข้าไปใหญ่ เพราะเราอาจจะเป็นผื่นคันได้ง่าย วัสดุไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ห่อหุ้มด้านนอกหรือวัสดุที่ใช้ทำในด้านในของเก้าอี้ย่อมมีผลกับการนั่งของเราเป็นที่สุด

ความแข็งแรงของเก้าอี้

เราควรเช็คสภาพของเก้าอี้เหล่านั้นก่อนซื้อมาใช้งานว่ารับน้ำหนักได้มากน้อยเพียงไร หรือเหมาะสมกับน้ำหนักของเราที่บุคคลที่ใช้ได้หรือไม่ เพราะเก้าอี้บางตัวก็ไม่สามารถรับน้ำหนักได้มากพอ เนื่องจากวัสดุในการทำค่อนข้างบอบบาง จึงทำให้เราต้องตรวจเช็คเรื่องของการรับน้ำหนักให้ดี หากเราซื้อมาใช้งานโดยไม่ดูแล้ว เก้าอี้อาจจะเสียหรือพังเร็วกว่าอายุการใช้งานได้ นั้นเป็นการซื้อให้เปลืองเงินโดยเปล่าประโยชน์

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

Share:

More Posts

พายุโซนร้อน ราอี เตรียมถล่มฟิลิปปินส์

สำหรับทางด้านสาธารณภัยของประเทศฟิลิปปินส์ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยประชาชนแล้วหลังจากที่พายุโซนร้อน ราอี เตรียมที่จะพัดขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ประเมินเบื้องต้นกันว่าพายุจะทวีคูณเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นด้วย  กล

ไทยรับมือโลกร้อน ชุมพรฝนตกหนัก1วันเท่ากับ1เดือน

ซึ่งในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสภาพชั้นบรรยากาศโดยตรงของมหาวิทยาลัยในโคลัมเบียบอกว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ปัจจัยสำคัญมาจากมนุษย์นั่นเองต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ย

น้ำแข้งในทวีปแอฟริกาจะละลายในอีก20ปีข้างหน้า

ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าประมาณ20ปีข้างหน้าจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงมากขึ้นจะทำให้3แห่งสุดท้ายในทวีแอฟริกาหลอมละลายไปทั้งหมด ขณะเดียวกันเราจะเห็นว่าภัยธรรมชาติในแต่ละประเทศตอนนี้รุนแรงมากขึ้นเรื่อย

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุนท่วมซ้ำอีกรอบ

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุน ตอนนี้สภาพอากาศแต่ละภาคขอเมืองไทยค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่ภาคเหนืออีสานใจเย็นๆสักหน่อยส่วนภาคกลางบางจุดจะมีฝนตกแล้วก็มีน้ำทะเลหนุนสูง ขนาดที่ภาคตะวันตกเจอฝนแล้วก็ดินถล่มโดยมัน

Send Us A Message