เคล็ดลับดีที่เมื่อนอนดึกแค่ไหน ก็ยังตื่นเช้าไหว

เคล็ดลับดีที่เมื่อนอนดึกแค่ไหน ก็ยังตื่นเช้าไหว

เคล็ดลับดีที่เมื่อนอนดึกแค่ไหน ก็ยังตื่นเช้าไหว สำหรับคนที่นอนดึก อาจจะเพราะต้องนอนดึกในช่วงสอบ หรือการนอนดึกเพราะต้องทำงานหรือเพราะต้องชมซีรีย์เกาหลี หรือบางคนนอนดึกเพราะมีปาร์ตี้กับเพื่อน แต่ยังไงก็ต้องตื่นแต่เช้า ซึ่งหากเป็นแบบนี้บอกเลยว่าการนอนดึกตื่นเช้า โทรมทั้งร่างกายและใบหน้าแน่นอน

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเล็กเล็กน้อยน้อยมาฝากคนนอนดึกกันว่าทำยังไงให้ตื่นเช้ามาแล้วหน้าตาของเรายังดูสดใส สดชื่น

  1. ต่อให้เราต้องนอนดึกมากแค่ไหน ห้ามใจตัวเองเข้าไว้อย่ากินอาหารในมือดึกเด็ดขาดเพราะระบบภายในร่างกายต้องทำงานหนักแถมการกินแล้วรีบนอนเลยก็เสี่ยงเป็นโรคกรดไหลย้อนอีกด้วย ดังนั้นการไม่กินอะไรในมื้อดึกเมื่อตื่นเช้ามาจะทำให้ร่างกายของเราสดชื่น
  2. งดเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์  กาแฟ หรือไวน์แดง เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้เมื่อดื่มเข้าไปแล้วพอตื่นเช้ามามักจะทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า บางคนปวดหัวมากกว่าการสดชื่นเสียอีก
  3. การนอนที่ดีควรไม่มีเสียงอะไรมารบกวนในขณะที่เรานอนเพราะมักจะทำให้เราตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อยๆ ดังนั้นห้องนอนของเราควรเป็นห้องเก็บเสียงไม่ให้เสียงภายนอกแทรกเข้ามาได้  หากเราได้หลับพักผ่อนเพียงพอตื่นเช้ามาร่างกายก็จะสดชื่น
  4. ให้เราตั้งนาฬิกาปลุกแล้วเปิดเสียงให้ดังมากๆเอาไว้ เสร็จแล้วเอาไปวางไว้ตรงไหนก็ได้ให้ไกลจากมือของเราจะเอื้อมถึง ซึ่งพอถึงเวลาที่นาฬิกาปลุกขึ้นมา เราจำเป็นต้องลุกไปกดปิด ดังนั้นช่วงการเดินไปปิดนาฬิกานี่ล่ะที่จะทำให้ร่างกายเราตื่น พร้อมที่จะอาบน้ำแล้วไปทำงานได้เลย 
  5. ตื่นนอนตอนเช้าขึ้นมาสิ่งที่ควรทำคือการดื่มน้ำให้มากๆ เพราะในช่วงกลางคืนที่เรานอนหลับ ร่างกายเราไม่ได้รันน้ำเข้าไปตื่นเช้ามาเราจึงควรเติมความกระปรี้กระเปร่าด้วยการเติมน้ำให้ร่างกายให้เต็มที่เพื่อที่ร่างกายจะได้สดชื่นตื่นตัว
  6. หลังจากเราตื่นนอนแล้ว ควรมีการขยับตัวนิดหน่อย ออกกำลังกายสักนิดประมาณสัก 10-15 นาที เพื่อให้ร่างกายได้ตื่นตัวเต็มที่ แค่เพียงเราขยับตัวออกจากเตียงมาได้ความสดชื่นก็จะเริ่มมาหาคุณแล้วค่ะ
  7. การกินมื้อเช้าสำคัญที่สุด ยิ่งนอนดึกตื่นมาตอนเช้าต้องหาอะไรลงท้อง เพื่อเพิ่มสารอาหารให้ร่างกายเรา ยิ่งอาหารตอนเช้าเน้นพวกโปรตีนสูงจะยิ่งดีมากก เพราะมันจะไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายของเราสูญเสียไป 
  8. เช้าๆควรหาอะไรเปรี้ยวทานก็ดีเหมือนกันนะคะ เพราะความเปรี้ยวของวิตามินซีจะช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากเลยค่ะ อาจทานเป็นน้ำส้มไม่ใส่น้ำตาล หรือผลไม้สดที่ให้รสเปรี้ยวนิดๆ

Share:

More Posts

พายุโซนร้อน ราอี เตรียมถล่มฟิลิปปินส์

สำหรับทางด้านสาธารณภัยของประเทศฟิลิปปินส์ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยประชาชนแล้วหลังจากที่พายุโซนร้อน ราอี เตรียมที่จะพัดขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ประเมินเบื้องต้นกันว่าพายุจะทวีคูณเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นด้วย  กล

ไทยรับมือโลกร้อน ชุมพรฝนตกหนัก1วันเท่ากับ1เดือน

ซึ่งในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสภาพชั้นบรรยากาศโดยตรงของมหาวิทยาลัยในโคลัมเบียบอกว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ปัจจัยสำคัญมาจากมนุษย์นั่นเองต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ย

น้ำแข้งในทวีปแอฟริกาจะละลายในอีก20ปีข้างหน้า

ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าประมาณ20ปีข้างหน้าจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงมากขึ้นจะทำให้3แห่งสุดท้ายในทวีแอฟริกาหลอมละลายไปทั้งหมด ขณะเดียวกันเราจะเห็นว่าภัยธรรมชาติในแต่ละประเทศตอนนี้รุนแรงมากขึ้นเรื่อย

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุนท่วมซ้ำอีกรอบ

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุน ตอนนี้สภาพอากาศแต่ละภาคขอเมืองไทยค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่ภาคเหนืออีสานใจเย็นๆสักหน่อยส่วนภาคกลางบางจุดจะมีฝนตกแล้วก็มีน้ำทะเลหนุนสูง ขนาดที่ภาคตะวันตกเจอฝนแล้วก็ดินถล่มโดยมัน

Send Us A Message