ดอกไม้ที่ถึงสวยก็ไม่เหมาะที่จะปลูกไว้ในบริเวณบ้าน

ดอกไม้ที่ถึงสวยก็ไม่เหมาะที่จะปลูก

ดอกไม้ที่ถึงสวยก็ไม่เหมาะที่จะปลูก ในการเลือกต้นไม้หรือดอกไม้มาประดับสวนในบ้านของเรานั้น เรามีความจำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับต้นไม้เหล่านั้นในระดับหนึ่งเพราะต้นไม้หรือดอกไม้บางชนิดก็เหมาะที่จะปลูกตามสวนสาธารณะหรือตามโรงแรม ตามรีสอร์ทมากกว่าที่จะนำมาปลูกไว้ในบริเวณบ้านถึงแม้ว่าดอกไม้เหล่านั้นจะสวยมากอย่างไรก็ตาม

 

เรามาดูกันว่าดอกไม้ชนิดไหนบ้างที่ไม่นิยมนำมาปลูกในบริเวณบ้านและเหตุผลที่ไม่ควรนำมาปลูกในบริเวณบ้านนั้นเพราะอะไร

  1. ดอกชวนชม หากพูดถึงดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้ที่ปลูกง่าย ดอกไม้มีสีสันสวยงามและมีหลายสี และที่สำคัญมีราคาแพง แต่คนส่วนใหญ่ไม่นิยมปลูกดอกชวนชมไว้ในบริเวณบ้านเนื่องจากความเชื่อที่ว่าต้นชวนชมมีความหมายของชื่อที่ไม่ดีมากนัก หากบ้านไหนที่มีลูกสาวมักจะไม่ปลูกดอกไม้ชนิดนี้ เพราะหมายถึงการเชิญชวนให้คนทั้งหลายมาเชยชมลูกสาว ดังนั้นดอกไม้ชนิดนี้จึงนิยมนำไปปลูกจัดตามสวนของโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า
  2. ดอกเข็ม สำหรับดอกไม้ชนิดนี้ปลูกง่าย ดอกออกบ่อยตลอดทั้งปี ทนทานและมีหลายสีให้เลือกซึ่งดอกเข็มคนนิยมนำมาเป็นดอกไม้ไหว้ครูเพราะเปรียบเหมือนการให้ความรู้แต่สำหรับการปลูกในบริเวณบ้านกลับมีความหมายในทางตรงกันข้ามเพราะจะตีความหมาย หมายถึงการทิ่มแทงให้คนในบ้านไม่มีความสุข ดังนั้นดอกเข็มจึงนิยมปลูกตามสวนสาธารณะ รีสอร์ท หรือสวนของโรงแรม
  3. ดอกชบา  นี่ก็เป็นอีกดอกที่เราจะเห็นตามสวนสาธารณะหรือรีสอร์ทมากกว่าที่จะเห็นตามบ้านคน เพราะความหมายของดอกชบาจะสื่อไปในทางที่ไม่เป็นมงคล เพราะในสมัยก่อนคนอินเดียนิยมนำดอกชบาไปร้อยมาลัยเพื่อคล้องคอให้นักโทษก่อนที่จะนำนักโทษไปประหาร ดังนั้นจึงเหมือนวัฒนาที่สืบต่อกันมาที่จะไม่ปลูกดอกชบาในบริเวณบ้านถึงแม้ดอกจะสวยงามและมีสีสันให้เลือกหลายสีก็ตาม
  4. ดอกรัก ถึงแม้ชื่อจะสื่อไปถึงเรื่องของความรักและดอกไม้ชนิดนี้จะนิยมนำมาร้อยพวงมาลัยไหว้เพราะแต่ก็เป็นดอกไม้ต้องห้ามสำหรับการนำมาปลูกไว้ในบริเวณบ้านเช่นเดียวกัน นั่นเพราะความหมายของดอกรักจะกลายเป็นมากรัก ดังนั้น จึงไม่ปลูกเพราะกลัวว่าคนรักจะนอกใจกัน และที่สำคัญอีกอย่างคือ ดอกรักไม่ว่าจะใบหรือดอกมักจะมียางเยอะมากซึ่งยางนี้เป็นอันตรายต่อผิวหนังดังนั้นผู้คนจึงไม่นิยมนำมาปลูกไว้ในบ้าน

สำหรับดอกไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้านยังมีอีกมากมายหลายชนิด ครั้งหน้าจะเรียบเรียงนำมาเล่าสู่กันฟังเพิ่มเติมอีกค่ะ

Share:

More Posts

ความกังวลของคนว่างงานที่ลดน้อยลง

ความกังวลของคนว่างงาน ในช่วงการระบาดของโควิด19ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นบททดสอบในด้านต่างๆของโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ เรียกได้ว่าเศรษฐกิจมีความย่ำแย่อย่างมากในช่วงนั้นๆ แต่ก็มีบางอย่างที

ความรุนแรงในครอบครัว

ความรุนแรงในครอบครัว ความรุนแรงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในในทุกสังคมและสิ่งที่เป้นปัญหาใหญ่ถึงแม้จะเกิดขึ้นภายในวงแคบอย่างครอบครัวเท่านั้น แต่ปัญหาความรุนแรงในครอบครัวนั้นยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้ภายนอกหรือผู้ท

Social เดือด หลังครูพิมพ์ข้อสอบผิดแต่พอถูกนักเรียนแย้งกับยืนการไม่ให้คะแนน 

   ครูพิมพ์ข้อสอบผิด  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนการสอนของคุณครูที่เกิดความผิดพลาดอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นการให้นักเรียนทำแบบทดสอบที่ยากเกินกว่าอายุของเด็กจะทำได้หรือแม้แต

ระทึกขวัญ  ไฟลุกไหม้ ร้านข้าวมันไก่โชคดีเจ้าของร้านมีสติสั่งลูกน้องดับไฟได้ทันที 

     ระทึกขวัญ  ไฟลุกไหม้  เมื่อวันที่ 15 เดือนมกราคม  ปี พ.ศ 2565   ได้มีการเปิดเผยคลิปเหตุการณ์ไฟไหม้ภายใน Application tiktok โดยเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่าเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นที่ร้านข้าวมันไ

Send Us A Message