ทัวร์เชียงใหม่

ทัวร์เชียงใหม่ เชียงใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ทัวร์เชียงใหม่ เชียงใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ช่วงบรรยากาศที่เริ่มหนาวแบบนี้การไปเที่ยวขึ้นเหนือคงเป็นแพลนวันหยุดที่ใครหลายๆคนวางแพลนเอาไว้กัน ช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้การได้ไปเที่ยวกับครอบครัวและคนที่คุณรักคงเป็นบรรยากาศที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรามาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่กันเถอะ

เผื่อใครที่มีแพลนว่าอยากจะไปเที่ยวที่เชียงใหม่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จะได้มีสถานที่ที่อยากจะไปในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้

สถานที่แรกท่ีเราจะพาทุกคนไปชมนั้น เป็นสถานที่ที่ใครชอบถ่ายรูปแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคงจะชอบไม่น้อยนั้นก็คือ

ชมดอกพญาเสือโคร่ง ขุนช่างเคี่ยน

เป็นอีกสถานที่ที่สวยงามไม่แพ้การไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น เป็นสถานที่ยอดนิยมในช่วงตั้งแต่เดือน ..-.. ของทุกปี เพราะช่วงนี้จะไปเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานมากเป็นพิเศษ สำหรับใครที่เป็นคู่รักแล้วอยากหาสถานที่ถ่ายรูปเพื่อเพิ่มความโรแมนติกแล้วล่ะก็ ขุนข่างเคี่ยนคงเป็นอีกที่ที่น่าสนใจไม่น้อย

หากใครที่ชื่นชอบการไปสำผัสกับความเป็นพื้นบ้านเห็นถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านเล็กๆที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่แสนจะอบอุ่นแล้ว เราขอแนะนำกับแม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ ไปสำผัสความเป็นธรรมของผู้คนกลางป่าเขาที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกสถานที่ที่คนรักการทองเที่ยวไม่ควรพลาด

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะนอกจะสวยงามแล้วยังมีอากาศที่เย็นสบายแทบตลอดทั้งเป็นสถานที่ที่ยอดนิยมของเหล่าท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยเป็นแลนด์มาร์คสำคัญและเป็นสถานที่ถ่ายรูปอีกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย

หลังจากที่ขึ้นดอยกันไปแล้วถึงคราวลงมาในเมืองบ้าง หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่สำหรับครอบครัว

สวนสัตว์เชียงใหม่

ก็คงเป็นอีกสถานที่นึงที่ควรไป เพราะมีสัตว์ที่หลากหลายเหมาะแก่การพาครอบครัวไปทำกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีขวัญของชาวไทยอย่างหมีแพนด้า ที่เป็นสัตว์หาดูได้ยากเนื่องเป็นหมีที่หาดูได้ในแถบประเทศจีนเท่านั้น แต่ที่เราได้หมีแพนด้าสัตว์ประจำชาติมาให้คนได้ชมนั้นเป็นเพราะเพื่อเป็นการแลกสัมพันธ์ไมตรีระหว่าง ไทยจีน ดังนั้นหากไปเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่แล้วก็อย่าลืมไปเยี่ยมเยียนหมีแพนด้าที่น่ารักด้วยนะคะ

ต่อไปเป็นอีกแลนด์มาร์คนึงที่ใครไปเชียงใหม่ไม่ควรพลาดพลาดนั้นก็คือ “ถนนคนเดินเชียงใหม่ ที่ถนนท่าแพเป็นตลาดนัดที่เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้ไปเดินท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อสินค้า ทั้งของกิน เสื้อผ้า สินค้าท้องถิ่น เป็นแหล่งรวมคนที่ชื่นชอบการเดินตลาดนัดที่สุด

สำหรับที่ใครอยากจะไปเที่ยวเชียงใหม่แต่ไม่ว่ารู่ที่ไหนดีก็หวังสถานที่ที่เราแนะนำไปนั้อาจจะพอช่วยเป็นตัวเลือกสำหรับคุณได้ไม่มากก็น้อย ยังถ้าหน้าหนาวนี้ยังไม่มีแพลนไปไหนลองมองเชียงใหม่ไว้ซักที่ เผื่อทริปหน้าหนาวที่จะถึงนี้คุณจะได้มีที่ท่องเที่ยวเอาไว้สำหรับครอบครัวและคนที่คุณรัก

Share:

More Posts

ความกังวลของคนว่างงานที่ลดน้อยลง

ความกังวลของคนว่างงาน ในช่วงการระบาดของโควิด19ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นบททดสอบในด้านต่างๆของโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ เรียกได้ว่าเศรษฐกิจมีความย่ำแย่อย่างมากในช่วงนั้นๆ แต่ก็มีบางอย่างที

ความรุนแรงในครอบครัว

ความรุนแรงในครอบครัว ความรุนแรงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในในทุกสังคมและสิ่งที่เป้นปัญหาใหญ่ถึงแม้จะเกิดขึ้นภายในวงแคบอย่างครอบครัวเท่านั้น แต่ปัญหาความรุนแรงในครอบครัวนั้นยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้ภายนอกหรือผู้ท

Social เดือด หลังครูพิมพ์ข้อสอบผิดแต่พอถูกนักเรียนแย้งกับยืนการไม่ให้คะแนน 

   ครูพิมพ์ข้อสอบผิด  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนการสอนของคุณครูที่เกิดความผิดพลาดอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นการให้นักเรียนทำแบบทดสอบที่ยากเกินกว่าอายุของเด็กจะทำได้หรือแม้แต

ระทึกขวัญ  ไฟลุกไหม้ ร้านข้าวมันไก่โชคดีเจ้าของร้านมีสติสั่งลูกน้องดับไฟได้ทันที 

     ระทึกขวัญ  ไฟลุกไหม้  เมื่อวันที่ 15 เดือนมกราคม  ปี พ.ศ 2565   ได้มีการเปิดเผยคลิปเหตุการณ์ไฟไหม้ภายใน Application tiktok โดยเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่าเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นที่ร้านข้าวมันไ

Send Us A Message