ทัวร์เชียงใหม่

ทัวร์เชียงใหม่ เชียงใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ทัวร์เชียงใหม่ เชียงใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ช่วงบรรยากาศที่เริ่มหนาวแบบนี้การไปเที่ยวขึ้นเหนือคงเป็นแพลนวันหยุดที่ใครหลายๆคนวางแพลนเอาไว้กัน ช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้การได้ไปเที่ยวกับครอบครัวและคนที่คุณรักคงเป็นบรรยากาศที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรามาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่กันเถอะ

เผื่อใครที่มีแพลนว่าอยากจะไปเที่ยวที่เชียงใหม่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จะได้มีสถานที่ที่อยากจะไปในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้

สถานที่แรกท่ีเราจะพาทุกคนไปชมนั้น เป็นสถานที่ที่ใครชอบถ่ายรูปแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคงจะชอบไม่น้อยนั้นก็คือ

ชมดอกพญาเสือโคร่ง ขุนช่างเคี่ยน

เป็นอีกสถานที่ที่สวยงามไม่แพ้การไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น เป็นสถานที่ยอดนิยมในช่วงตั้งแต่เดือน ..-.. ของทุกปี เพราะช่วงนี้จะไปเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานมากเป็นพิเศษ สำหรับใครที่เป็นคู่รักแล้วอยากหาสถานที่ถ่ายรูปเพื่อเพิ่มความโรแมนติกแล้วล่ะก็ ขุนข่างเคี่ยนคงเป็นอีกที่ที่น่าสนใจไม่น้อย

หากใครที่ชื่นชอบการไปสำผัสกับความเป็นพื้นบ้านเห็นถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านเล็กๆที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่แสนจะอบอุ่นแล้ว เราขอแนะนำกับแม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ ไปสำผัสความเป็นธรรมของผู้คนกลางป่าเขาที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกสถานที่ที่คนรักการทองเที่ยวไม่ควรพลาด

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะนอกจะสวยงามแล้วยังมีอากาศที่เย็นสบายแทบตลอดทั้งเป็นสถานที่ที่ยอดนิยมของเหล่าท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยเป็นแลนด์มาร์คสำคัญและเป็นสถานที่ถ่ายรูปอีกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย

หลังจากที่ขึ้นดอยกันไปแล้วถึงคราวลงมาในเมืองบ้าง หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่สำหรับครอบครัว

สวนสัตว์เชียงใหม่

ก็คงเป็นอีกสถานที่นึงที่ควรไป เพราะมีสัตว์ที่หลากหลายเหมาะแก่การพาครอบครัวไปทำกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีขวัญของชาวไทยอย่างหมีแพนด้า ที่เป็นสัตว์หาดูได้ยากเนื่องเป็นหมีที่หาดูได้ในแถบประเทศจีนเท่านั้น แต่ที่เราได้หมีแพนด้าสัตว์ประจำชาติมาให้คนได้ชมนั้นเป็นเพราะเพื่อเป็นการแลกสัมพันธ์ไมตรีระหว่าง ไทยจีน ดังนั้นหากไปเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่แล้วก็อย่าลืมไปเยี่ยมเยียนหมีแพนด้าที่น่ารักด้วยนะคะ

ต่อไปเป็นอีกแลนด์มาร์คนึงที่ใครไปเชียงใหม่ไม่ควรพลาดพลาดนั้นก็คือ “ถนนคนเดินเชียงใหม่ ที่ถนนท่าแพเป็นตลาดนัดที่เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้ไปเดินท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อสินค้า ทั้งของกิน เสื้อผ้า สินค้าท้องถิ่น เป็นแหล่งรวมคนที่ชื่นชอบการเดินตลาดนัดที่สุด

สำหรับที่ใครอยากจะไปเที่ยวเชียงใหม่แต่ไม่ว่ารู่ที่ไหนดีก็หวังสถานที่ที่เราแนะนำไปนั้อาจจะพอช่วยเป็นตัวเลือกสำหรับคุณได้ไม่มากก็น้อย ยังถ้าหน้าหนาวนี้ยังไม่มีแพลนไปไหนลองมองเชียงใหม่ไว้ซักที่ เผื่อทริปหน้าหนาวที่จะถึงนี้คุณจะได้มีที่ท่องเที่ยวเอาไว้สำหรับครอบครัวและคนที่คุณรัก

Share:

More Posts

พายุโซนร้อน ราอี เตรียมถล่มฟิลิปปินส์

สำหรับทางด้านสาธารณภัยของประเทศฟิลิปปินส์ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยประชาชนแล้วหลังจากที่พายุโซนร้อน ราอี เตรียมที่จะพัดขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ประเมินเบื้องต้นกันว่าพายุจะทวีคูณเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นด้วย  กล

ไทยรับมือโลกร้อน ชุมพรฝนตกหนัก1วันเท่ากับ1เดือน

ซึ่งในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสภาพชั้นบรรยากาศโดยตรงของมหาวิทยาลัยในโคลัมเบียบอกว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ปัจจัยสำคัญมาจากมนุษย์นั่นเองต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ย

น้ำแข้งในทวีปแอฟริกาจะละลายในอีก20ปีข้างหน้า

ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าประมาณ20ปีข้างหน้าจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงมากขึ้นจะทำให้3แห่งสุดท้ายในทวีแอฟริกาหลอมละลายไปทั้งหมด ขณะเดียวกันเราจะเห็นว่าภัยธรรมชาติในแต่ละประเทศตอนนี้รุนแรงมากขึ้นเรื่อย

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุนท่วมซ้ำอีกรอบ

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุน ตอนนี้สภาพอากาศแต่ละภาคขอเมืองไทยค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่ภาคเหนืออีสานใจเย็นๆสักหน่อยส่วนภาคกลางบางจุดจะมีฝนตกแล้วก็มีน้ำทะเลหนุนสูง ขนาดที่ภาคตะวันตกเจอฝนแล้วก็ดินถล่มโดยมัน

Send Us A Message