BNK48 จะใช่ไอดอลที่มาปลุกกระแส T-pop ได้หรือไม่

BNK48 จะใช่ไอดอลที่มาปลุกกระแส T-pop

BNK48 จะใช่ไอดอลที่มาปลุกกระแส T-pop

เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว หรือ ปี พ.ศ. 2560 มีกลุ่มไอดอลกลุ่มหนึ่งที่เริ่มจะปลุกกระแส T-pop ให้กลับมาลุกฮือขึ้นได้อีกครั้งหลังจากที่ซบเซาไปหลายปี จากเพลงสุตฮิตอย่าง Koisuru Fortune Cookie หรือในชื่อภาษาไทยคือ เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่ทำให้ไอดอลที่ขับร้องเพลงนี้อย่าง BNK48 แจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว

จนกลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง และหลายๆคนเริ่มให้ความสนใจจนกลายมาเป็นแฟนคลับ แล้ว BNK48 คือใครมาจากไหน มีที่มาอย่างไร? 

ถ้าจะให้พูดถึง BNK48 ก็ต้องเท้าความพูดไปถึงวงออริจินัลต้นแบบแรกสุดจากประเทศญี่ปุ่น อย่างวง AKB48 ที่ตอนนี้กลายเป็นไอดอลชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น จนได้รับความนิยมไปทั่วทั้งเอเชียเพราะความหลากหลายของสมาชิกและคาแรคเตอร์ที่ไม่ซ้ำกัน แถมยังเปิดตัวด้วยคอนเซ็ป ไอดอลที่สามารถพบได้ ทั้งการแสดงในเธียเตอร์ งานจับมือ งานถ่ายรูป ฯลฯ ซึ่งในแต่ละซิงเกิ้ล AKB48 จะทำการโปรโมทด้วยสมาชิกเพียง 16 คนเท่านั้น

ซึ่งจะถูกเรียกว่า เซมบัทซึ และเพราะด้วยความนิยมมากมายของ AKB48 จึงได้มีวางรากฐานของ 48 ให้มั่นคงไปทั่วทั้งเอเชีย โดยการเปิดตัววงน้องสาวในแต่ละประเทศ และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งก็คือวง BNK48 นั้นเอง โดยได้มีการเปิดรับสมัครเด็กสาวจากทั่วประเทศไทย เพื่อมาเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 ซึ่งได้คัดเลือกสมาชิกมาทั้งสิ้นจำนวน 30 คน และเปิดตัววง BNK48 อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 มิถุนายน ปีพ.ศ. 2560 พร้อมกับซิงเกิ้ลแรก ชื่อ Aitakatta อยากจะได้พบเธอ 

และด้วยความสำเร็จของเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ในซิงเกิ้ลที่ 2 ของ BNK48 ทำให้ BNK48 กลายเป็นไอดอลที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากว่าหลังจากปลุกกระแส T-pop ในประเทศไทยแล้วนั้น ตัววงจะทำให้กระแสไปต่อและยืนในระยะยาวได้มั้ย ซึ่งเพลงที่ปล่อยออกต่อๆมาคือ Shonichi วันแรก และ River

ซึ่งตัววงก็ยังได้รับความสนใจอย่างเพิ่มขึ้นและต่อเนื่อง แม้ความดังของเพลงจะไม่เท่าคุกกี้เสี่ยงทายแต่ก็ได้กระแสไปพอสมควร เพื่อไม่ให้เป็นการทิ้งกระแสในปี พ.ศ. 2561 ได้มีการเปิดรับสมัคร BNK48 รุ่นที่ 2 ซึ่งก็สามารถดึงความสนใจจากเหล่าแฟนคลับ และแฟนเพลงได้ จนได้เปิดตัวในวันที่ 17 กรกฎาคม ปีพ.ศ. 2561 พร้อมกับสมาชิก 27 คน

แต่หลังจากนั้นสิ่งที่ดึงความสนใจได้มากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกิจกรรมการเลือกตั้งครั้งที่ 1 ของวง BNK48 โดยอันดับ 1-32 จะได้ทำการโปรโมทเพลงอย่างเป็นทางการ โดยอันดับ 1-16 จะอยู่ในฐานะ เซมบัทซึ ได้โปรโมทเพลงหลักของซิงเกิ้ลที่ 6 ส่วนอันดับ 17-32 จะอยู่ในฐานะอันเดอร์เกิร์ลและจะได้โปรโมทเพลงรองของซิงเกิ้ลที่ 6 ซึ่งคะแนนจากการเลือกตั้งก็มาจากการโหวตโดยเหล่าแฟนๆ

ที่ต้องการให้สมาชิกที่ตนชื่นชอบมีชื่อติดอันดับอยู่ในการเลือกตั้ง ยิ่งโหวตให้คะแนนเยอะก็ยิ่งต้องใช้เงินเยอะ ซึ่งจากการโหวตในครั้งนี้คำนวณจากคะแนนแล้ว คิดเป็นเม็ดเงินเกือบ 200 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัทรับเงินไปเต็มๆ แต่กิจกรรมนี้ก็เป็นกิจกรรมที่ได้รับส่วนร่วมอย่างมากจากแฟนคลับและคนทั่วไป เพราะใครๆก็สามารถโหวตได้ แต่แล้วเพราะการทุ่มลงคะแนนโหวตมากเกินไปทำให้ยอดการซื้อซิงเกิ้ลหลังเลือกตั้งลดฮวบลงไปและขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร

จึงทำให้เกิดกระแสตีกลับ เพลงก็ไม่ติดหูและเป็นที่นิยมเท่าที่ควร ทำให้ความนิยมของตัววง BNK48 เริ่มลดลงและกระแสก็เริ่มแผ่วไป เนื่องจากไม่สามารถดึงแฟนคลับกลุ่มใหม่มาสนใจตัววงได้ แต่ทางบริษัทต้นสังกัดก็พยายามแก้เกมโดยการเปิดตัว CGM48 ซึ่งเป็นวงน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานโดยเน้นทำกิจกรรมและโปรโมททางภาคเหนือเป็นหลัก ก็ต้องมาดูกันว่าหลังจาก BNK48 ผนึกกำลังกับ CGM48 แล้วจะสามารถทำให้กระแส T-pop กลับมาเพิ่มขึ้นได้อีกหรือไม่หลังจากเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ก็ต้องมาลองติดตามกันต่อไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์

Share:

More Posts

พายุโซนร้อน ราอี เตรียมถล่มฟิลิปปินส์

สำหรับทางด้านสาธารณภัยของประเทศฟิลิปปินส์ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยประชาชนแล้วหลังจากที่พายุโซนร้อน ราอี เตรียมที่จะพัดขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ประเมินเบื้องต้นกันว่าพายุจะทวีคูณเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นด้วย  กล

ไทยรับมือโลกร้อน ชุมพรฝนตกหนัก1วันเท่ากับ1เดือน

ซึ่งในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสภาพชั้นบรรยากาศโดยตรงของมหาวิทยาลัยในโคลัมเบียบอกว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นเที่ยวนี้ปัจจัยสำคัญมาจากมนุษย์นั่นเองต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ย

น้ำแข้งในทวีปแอฟริกาจะละลายในอีก20ปีข้างหน้า

ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าประมาณ20ปีข้างหน้าจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงมากขึ้นจะทำให้3แห่งสุดท้ายในทวีแอฟริกาหลอมละลายไปทั้งหมด ขณะเดียวกันเราจะเห็นว่าภัยธรรมชาติในแต่ละประเทศตอนนี้รุนแรงมากขึ้นเรื่อย

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุนท่วมซ้ำอีกรอบ

สมุทรปราการเจอน้ำทะเลหนุน ตอนนี้สภาพอากาศแต่ละภาคขอเมืองไทยค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่ภาคเหนืออีสานใจเย็นๆสักหน่อยส่วนภาคกลางบางจุดจะมีฝนตกแล้วก็มีน้ำทะเลหนุนสูง ขนาดที่ภาคตะวันตกเจอฝนแล้วก็ดินถล่มโดยมัน

Send Us A Message