เปรียบเทียบบอลกับดูบอลสด

admin   กรกฎาคม 6, 2018   ไม่ให้ใส่ความเห็น

มาเทียบดูกันว่าระหว่างบอลไทยกับบอลมาเลเซียเป็นอย่างไร

ในบทความนี้ต้องบอกก่อนว่าเอามาจากเค้าโคร่งเรื่องที่ฝั่งมาเลเซียนเป็นผู้เขียนแล้วผมเอามาแปลอีกที โดยเนื้อหานั้นได้เขียนไว้ว่า สถานการณ์ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าแฟนบอลชาวมาเลเซียต่างก็อิจฉาแฟนบอลชาวไทย เนื่องจากยิ่งนับวันฟุตบอลไทยได้มีการพัฒนาคุณภาพให้มีมากขึ้น

ยิ่งนานวันฟุตบอลไทยนั้นก็ดูเหมือนจะเหนือกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบอาเซียน แต่อย่างไรก็ตามถึงทีมไทยจะเก่งขึ้นทุกวันก็ใช่ว่าจะแพ้ไม่เป็น เพราะทีมอื่นๆ ในอาเซียนก็ได้มีการฝึกพัฒนาฝีเท้ากันอยู่ทุกวัน บางครั้งทักษะการเล่นของทีมอื่นอาจจะสู้ทีมไทยไม่ได้ แต่เขาก็ต้องมีทักษาในการทำความเข้าใจและฝึกความที่จะเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี ในบางครั้งอาจจะนำทีมไทยไปเลยด้วยซ้ำ

ถ้าลองมองย้อนกลับไปก็เกือบ 10 ปีแล้ว ได้มีการแข่งขัน AFF ตอนนั้นมาเลเซียก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะไทยได้ ก็กลายเป็นอินโดนีเซียสามารถเอาชนะไทยได้ การแพ้ของทีมไทยในครั้งนี้ทำให้ได้ข้อคิดว่า ต่อให้จะมาเหนือขนาดก็ต้องมีสักวันพลาดท่าได้ เพราะความประมาทคิดว่าจะไม่มีทางแพ้

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทีมฟุตบอลของไทยก็ได้มีการฝึกและพัฒนาทั้งตัวผู้เล่นและผู้ดูแลทำให้ในปัจจุบันนี้ ทีมไทยเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่ได้เข้าไปเล่น Asian Cup 2019 นั้นเอง

ตรงนี้เองที่ทีมไทยต้องมาคิดต่อว่าจะทำอย่างไรถึงจะพัฒนาทีมให้ทิ้งห่างเพื่อนบ้านในละแวกนี้ให้ได้ และชาวมาเลเซียเองก็ต้องการให้ทีมฟุตบอลของประเทศมาเลเซียนั้นได้ไปสัมผัส League ต่างประเทศบ้าง

เพราะการที่ทีมชาติมาเลเซียไม่ได้ไปสัมผัส League เลยก็หมายถึงคุณภาพของทีมนั้นยังไม่เพียงพอที่จะส่งออกนักกีฬาไปสู่ระดับโลกได้ สรุปตอนนี้ก็คือประเทศมาเลเซียอยากที่จะเป็นเหมือนทีมชาติไทยบ้างเท่านั้นเอง

 

สนับสนุนโดย ดูบอลสด ออนไลน์