แนะนำขั้นตอนการไปรับเงินที่กองฉลาก

admin   ตุลาคม 20, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

มีการแชร์ข้อความต่อๆกันมาเป็นการีวิวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะร่ำรวยไฮโซเพราะขับรถหรูเดินทางไปขึ้นเงินที่กองฉลากเพราะเธอซื้อลอตเตอรี่แล้วถูกได้รางวัลที่ 2 ต้องไปรับเช็คที่กองฉลากเป็นเงินสองแสนบาท โดยเธอเล่าขั้นตอนอย่างละเอียดตั้งแต่เธอขับรถไปที่กองฉลากกินแบ่งรัฐบาล ที่อยู่ตรงที่สนามบินน้ำ

ซึ่งที่นั่นจะมีพื้นที่กว้างใหญ่พอประมาณ โดยเธอบอกว่าให้พยายามมองหาห้องกระจากใหญ่ที่จะที่หน้าประตูจะมีการเขียนระบุเอาไว้ว่า  จ่ายเงินรางวัล ซึ่งห้องนี้จะเป็นสถานที่จ่ายเงินออกเช็คจากกองฉลาก นำใบลอตเตอรี่ที่เราตรวจดูแล้วว่าถูกแน่นอนไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่พร้อมกับบัตรประชาชน

โดยต้องเขียนชื่อระบุด้านหลังใบลอตเตอรี่ด้วย ซึ่งใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 15 นาทีก็เสร็จโดยเธอยังบอกว่าอีกว่าการขึ้นเงินที่กองฉลากนั้นทางกองฉลากจะต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายของคุณ ออกไปร้อยละ 0.5 บาทด้วย และเมื่อเธอได้เช็คไปแล้วก็นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคาร

ซึ่งเธอบ่นว่าขั้นตอนที่ธนาคารนี่ละที่ทำให้เธอต้องรอนาน เพราะธนาคารมีคิวคนมาติดต่อเยอะมากโดยเธอกดบัตรคิวไว้แล้วลงไปกินข้าวก่อน พอเดินขึ้นมาก็ยังไม่ถึงคิวของเธอเลย  ซึ่งตอนที่นำเช็คไปขึ้นเงินทางธนาคารจะหักเงินประมาณ 1000 บาทหักไป 1 บาท  โดยรวมแล้วเธอถูกหักประมาณ 1199 บาทเพราะเธอได้รางวัล 200000 บาท

          การรีวิวของเธอเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ถูกรางวัลเป็นอย่างมากเพราะบางคนถูกแล้วก็เอาเงินไปขึ้นรางวัลกับทางร้านที่รับซื้อเลขรางวัล ต้องเสียเงินให้เขาร้อยละ 2 บาทซึ่งค่อนข้างเสียเยอะ แต่หากไปขึ้นเงินเองจะได้เงินกลับมาเยอะมากกว่า แต่คนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไม่ไปเอง

เพราะไม่ค่อยมีเวลาเพราะกลัวว่าหากต้องเดินทางไปแล้วจะมีขั้นตอนยุ่งยาก ต้องรอคิวนานคนจำนวนมากที่ถูกรางวัลจึงมักไม่ค่อยไปขึ้นเงินเอง เพราะส่วนใหญ่มองว่าเสียเวลาเดินทาง การเดินทางก็ค่อนข้างไกล และลำบาก และที่สำคัญคนส่วนมากไม่ชอบต้องไปนั่งรอคิวนานๆ 

        หลังจากที่มีการแนะนำการขึ้นเงินรางวัลนี้เผยแพร่ออกไป อาจจะมีคนสนใจไปขึ้นเงินรางวัลที่กองฉลากกันมากขึ้นเพราะเท่าที่อ่านจากที่เขาทำการรีวิว ก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอะไรเลย ดังนั้นงวดนี้เรามาซื้อลอตเตอรี่กันเผื่อได้รางวัลจะได้ไปลองขึ้นเงินกับเขากันบ้าง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  จีคลับคาสิโนออนไลน์