เทปลบคำผิด

admin   กันยายน 8, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เทปลบคำผิดหรือลิควิดเเห้งนั่นเอง เป็นวัตกรรมอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์เหล่าบรรดานักเรียนเเละหนักศึกษาเป็นอย่างมาก ตัวเทปนั้นเป็นสีขาว ลบเเล้วคือติดกับกระดาษไปเลย กล่าวคือเป็นเทปที่ปิดคำผิด สีเหมือนลิควิดน้ำธรรมดาที่เราใช้กัน ลิควิดเเห้งนิยมใช้กันอย่างเเพร่หลาย

เพราะจะได้ไม่ต้องมารอไห้เเห้งเหมือนลิควิดน้ำที่ใช้กันอยู่ เพราะอาจทำไห้เสียเวลาเเล้วยังทำไห้ประดาษเลอะอีกด้วยเมื่อลบเเล้วเขียนเลยซึ่งลิควิดน้ำนั้นมีมานานเเล้ว

เเต่คุณสมบัตินั้นก็เเตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับลิควิดเเห้งที่เป็นเทป ซึ่งลิควิดเเห้งที่เป็นเทปนั้นเหมาะสำหรับงานเร่งงานด่วน งานเรียบร้อย ซึ่งเทปลบคำผิดนั้นมีข้อดีคือ

1.ประหยัดเวลาในการลบ ต่างจากลิควิดน้ำเพราะลิควิดน้ำนั้นต้องรอไห้เเห้งเพราะถ้าไม่รอไห้เเห้งทำไห้เราเขียนไปเเล้วนั้นติดปากกา ทำไห้ปากกาเราไม่ติดอีกเเล้ว ต่างจากลิควิดน้ำ เเค่กด ลาก ลบ ก็สะอาดเเล้ว เเละเขียนทับลงบนนั้นได้เลย

2.ไม่เลอะ ลิควิดน้ำนั้นนอกจากทำไห้เลอะมือเเล้วยังมีกลิ่นเหม็นอีกด้วย ต่างจากลิควิดที่เป็นเทปไม่มีกลิ่น เเถมเเห้งตลอดเวลาไม่เลอะไม่เหนียว ถ้าเลอะก็สามารถขูดออกได้เลย

3.สะดวกสบาย การนำลิควิดเเห้งมาเปิดฝาเเล้วจัดการลากเทปลิควิดได้เลยเพราะไห้สะดวกสบายเเล้วนั้นยังช่วยไห้งานสะอาดเเละเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.หาซื้อได้ง่าย ร้านเครื่องเขียนตามหมู่บ้านเเละในตัวเมืองต่างๆของประเทศไทยนั้น นับว่ามีอยู่เเทบทุกร้านเลยก็ว่าได้ เเม้กระทั่งทเวนตี้ช็อป หรือร้านทุกอย่าง20บาทนั่นเอง เทปลบคำผิดนั้นหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียนเเถมยังมีหลายราคาเเละหลายลายไห้เลือกใช้ เช่นลายกระต่ายที่มีสีสันน่ารักสดใสเหมาะกับเด็กๆนั่นเอง

5.ราคาถูก ราคาย่อมเยามาก เทปลบคำผิดนั้นราคาเริ่มต้นตั้งเเต่20บาทขึ้นไป อีกทั้งยังมีหลายขนาดไห้เลือกซื้อเเละเลือกใช้มีทั้งขนาดเล็กจนถึงขนาดที่พอดีมืออีกด้วย ซึ่งเเต่ละเเพคนั้นจะเเพคมาไห้กี่ชิ้นนั้นก็ว่ากันไปตามราคาที่ร้านค้าเขากำหนดมาไห้ จะเห็นได้ว่าเทปลบคำผิดนั้นถึงจะจิ๋วเเต่คุณสมบัติเเจ๋วมากเลยนะคะ

เพราะว่าการใช้ที่สะดวกสบายเเล้วนั้น ทำไห้เราประหยัดเวลาในการทำงานอีก เเละที่สำคัญนั้นทำไห้ไม่เลอะเปรอะเปลื้อนมือของเราอีกด้วย เเถมเวลาเทปลบคำผิดนั้นเลอะโต๊ะนั้นก็สามารถขูดออกได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่เลอะกระจัดกระจายอีก ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้กันมากในเด็กมัธยม เพราะใช้งานง่ายไม่เหมือนลิควิด

ธรรมดาอย่างเก่าเพราะนอกจากต้องรอไห้เเห้งเเล้วยังเสียเวลาในการทำงานอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์