ผลของการใช้สื่อ

admin   สิงหาคม 25, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

              หลายๆคนคิดว่าสื่อนั้นจะมีแต่โทษที่จะทำให้พฤติกรรมของคนเปลี่ยนไปโดยเฉพาะผุ้ใหญ่บางคนอาจจะคิดว่าการที่เด็กๆหรือลูกหลานของเรานั้นใช้งานจากสื่อมากเกินอาจจะทำให้ติดเป็นนิสัยและเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมที่แสดงออกมานั้น

อาจจะเกิดจากการที่ทำตามแบบสื่อที่ดูหรือเลียนแบบพฤติกรรมในทางที่ผิดๆก็จะได้ผลที่ผิดๆกลับมาแต่เราใช้ในทางที่ดีๆก็จะเกิดผลดีเกิดประโยชน์กับตัวเรามากเช่นกัน ฉะนั้นโทษสื่ออย่างเดียวไม่ได้เราต้องควบคุมตัวเองในการใช้งานด้วยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาได้

ถ้าหากเรามองดีๆการใช้สื่อให้เกิดประโยชน์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆแต่เราต้องขอบเขตการใช้งานของตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียแก่ตัวเรา ฉะนั้นควรพิจารณาหรือวิเคราะห์สิ่งที่เราต้องการและใช้สื่อให้ถูกทางจะได้เกิดประโยชน์อย่างมากและในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าสื่อมีความนิยมมากๆแม้กระทั่งเด็กน้อย 2-3 ขวบ

ก็เริ่มโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไอแพดกันแล้ว ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าสื่อมีอิทธิขนาดไหนต่อสังคมในปัจจุบันบ้าง ดังนั้นเราจึงต้องสอนให้เขารู้ประโยชน์และโทษของการใช้สื่อแต่ถ้าหากว่าเราเข้าใจในการใช้งานที่แท้จริงก็จะสามารถใช้งานได้อย่างเข้าโดยเฉพาะคนที่ทำการขายของออนไลน์ผ่านสื่อจะเข้าใจดีว่าการทำตรงนี้มันจะต้องเริ่มต้นจากอะไรจึงสามารถทำงานในด้านนี้ได้อย่างเกิดผลที่สุด

หรือการสร้างเพจและนำไปลงสื่อต่างๆเหมือนเป็นการโฆษณาให้เกิดความน่าสนใจต่อสิ่งที่เรานำเสนอไปแต่ทั้งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะใช้เทคโนโลยีบีไปทางด้านในดีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและผลประโยชน์ในการทำงานมากที่สุดดังนั้นเราควรศึกษาให้ดีว่าสื่อมีความหมายอย่างไรทำอะไรได้บ้างและสามารถใช้งานได้ตามที่เราต้องการจริงไหม

ถ้าหากเราคิดตรงนี้ได้ก็จะสามารถใช้สื่อให้เกิดประโยชน์ที่สุดเพราะบางสื่อก็นำเสนอเรื่องราวดีๆให้เราได้รับชมแต่เรากลับมองเข้าเข้าไปดูสื่ออื่นๆที่เกิดพฤติกรรมเลียนแบบจากเยาวชนได้ ฉะนั้นเราจึงต้องมีความเข้าใจในส่วนของตรงนี้ว่าการใช้สื่อนั้นมีโทษและประโยชน์เช่นกันอยู่ที่เราเลือกการใช้งานว่าจะใช้ในทางทีดีหรือทางที่ผิดคนเรามักมีหลายตัวเลือก

แต่ทุกสิ่งอย่างก็ขึ้นอยู่ที่เราเลือกทั้งนั้นว่าจะงานมันไปทางด้านไหนที่ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเราและเลี่ยงการใช้งานที่ผิดพลาดไปให้ได้น้อยที่สุดเพื่อเกิดการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ที่สุด ฉะนั้นเราควรเลือกใช้สื่อที่มีผลดีเกิดกับตัวเราซะดีกว่า

 

สนับสนุนโดย  สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์