ไอดอลเกาหลีกับความฝันอันเลือนราง2

admin   สิงหาคม 11, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

นอกจากการฝึกที่ค่อนข้างหนักแล้วและในบางค่ายนั้นจะมีการสอนภาษาอื่นเพิ่มเติมเล็กน้อยให้กับเด็กฝึกด้วย เช่น ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับว่าทางค่ายนั้นมีแผนให้การเดบิวของตัวเด้กฝึกเป็นไปในทิศทางไหน เพราะภาษาเหล่านี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งจะสามารถทำให้ฐานแฟนคลับในประเทศนั้นเพิ่มมากขึ้น

สำหรับการเริ่มฝึกนั้น จะต้องมีวินัยโดยการเข้าฝึกเป็นเวลาไม่ควรมาสายเพราะถ้าหากมาสายก็จะทำให้โดนตำหนิได้และอาจจะโดนว่ากล่าวตักเตือนเพราะถือว่าการมาซ้อมสายนั้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรง เพราะในต้นสังกัดสร้างเหตุผลรองรับขึ้นมาว่า หากคุณมาสายในตอนที่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตก็จะทำให้แฟนเพลงต้องรอนั่นเองและถือว่าเป็นความเสียหายทางธุรกิจที่ร้ายแรง

เด็กฝึกนั้นจะต้องพักอาศัยอยู่ในค่ายฝึกหรือสถานที่ที่ค่ายจัดเตรียมไว้ให้ และต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งคัด เช่นห้ามหนีออกไปเที่ยว ห้ามมีแฟน ห้ามดื่มสุรา เป็นต้น เพราะการฝึกในแต่ละวันนั้นจะใช้เวลาค่อนข้างยาวนานประมาณ 10-13 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว

และในแต่ละเดือนนั้นจะมีการทดสอบระดับในสิ่งที่ได้เรียนรู้และฝึกซ้อมไปเพื่อให้สามารถเห็นถึงความก้าวหน้าและการพัฒนาของแต่ละคน และหากไม่ผ่านการทดสอบก็จะทำให้ถูกตำหนิและพิจารณาคาดโทษเอาไว้ มีการควบคุมน้ำหนักและจำกัดการกินอาหารต่างๆ เพื่อให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ตามที่ต้นสังกัดระบุไว้ และในทุกๆเดือนจะมีการประเมินรูปร่าง การวัดเปอร์เซ็นไขมัน เพื่อที่จะบอกว่าใครควรปรับปรุงและแก้ไขในการดูแลตัวเองนั่นเอง ในบางครั้งนั้นการลงโทษต่างๆ ก็เพื่อให้ได้ออกกำลังกายด้วย เช่นการวิดพื้น ซิดอัพหรือวิ่ง

เหล่าเด็กฝึกนั้นจะต้องมีการเรียนรู้เครื่องดนตรีหนึ่งชิ้น เรียนรู้การฟังเสียงเครื่องดนตรีและสามารถบอกได้ว่าโน๊ตนั้นคือโน๊ตอะไร สิ่งเหล่านี้เป็นการฝึกฝนเพื่อเพิ่มทักษะทางดนตรีและจะใช้เวลาในการฝึกฝนค่อนข้างนานพอสมควร และถ้าหากเป็นชาวต่างชาติที่ได้ผ่านการออดิชั่นเข้ามา ก็จึงจำเป็นต้องเรียนรู้ภาษาเกาหลีด้วย จึงทำให้เด็กฝึกชาวต่างชาตินั้นต้องมีความพยายามที่หนักกว่าเด็กฝึกเกาหลีนั่นเอง

ใรระหว่างการฝึกนั้นไม่มีสิ่งไหนการันตรีได้ว่าพวกเค้าจะได้รับการเดบิวเป็นศิลปิน สำหรับเด็กที่มีความสามารถหรือพัฒนาการที่ไม่เพียงพอหรือพัฒนาการที่ช้า ก็อาจจะโดนทางค่ายปลดออกจากการเป็นเด็กฝึกได้ทุกเมื่อด้วยทำให้เด็กฝึกที่โดนคัดออกนั้นเกิดความผิดหวังในบางครั้งนั้นความกดดันนี้ก็นำไปสู่ความเครียดได้ จากความกดดันจากการฝึกจนบางครั้งก็ทำให้เด็กฝึกบางคนทนต้านต่อแรงกดดันไม่ไหวและออกจากการฝึกไปเองในที่สุดก็มี

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub ฝากขั้นต่ำ 20