เข้าสังคมได้ดีควรทำอย่างไร

admin   กรกฎาคม 10, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิตเรานั้นเป็นเส้นทางที่นำไปสู่ยังสังคมใหม่ๆ และเมื่อเราได้ก้าวเข้าสู่สังคมใหม่นั้นหรือสังคมที่เราไม่เคยเจอมาก่อนก็อาจจะต้องมีการปรับหรือการเปลี่ยนแปลงตัวเองตามไปตามสภาพสังคมนั้นๆด้วยนั่นเอง โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นก้สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามความชอบของเราหรือไลฟ์สไตล์ของเรา เช่นถ้าหากชอบสไตล์วินเทจ เรโทร ก็อาจจะมีการปรับตัวเองนั้นให้เข้ากับสิ่งที่ชอบนั่นเอง

การเข้าหาสังคม สังคมนั้นมีหลายรูปแบบ ดังนั้นแล้วเรานั้นชอบอะไรเราก้ควรเข้าหาสังคมแบบนั้น โดยแต่ละสังคมนั้นสามารถคอนเน็คกันได้ ทั้งที่ชื่นชอบสิ่งที่เหมือนกันหรืออาจจะแตกต่างกันเราสามารถพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ด้วย ในบางคนอาจจะมีการเข้าสังคมเก่งดังนั้นแล้วการเข้าสังคมได้ดีควรทำอย่างไร สิ่งแรกที่ควรมีในตัวนั้นคือการรู้จักพูดขอบคุณให้เป็นนิสัยหรือให้เป็นคำที่ชินปาก พูดเมื่อเราได้รับความช่วยเหลือ

หรือได้รับการบริการที่ดีจากคนคนนั้น เราก็สามารถพูดคำนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่น การซื้อของในซุปเปอร์มาเก็ตเมื่อผู้ขายบริการเราขณะที่ซื้อของและมีการบริการที่ดี เมื่อซื้อของเสร็จเราก็อาจจะพุดคำว่าขอบคุณเค้าไปได้นั่นเอง เพื่อเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเราขอบคุณที่เค้าให้บริการเราอย่างดีนั่นเองถือเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะเมื่อคนที่ให้บริการเราได้รับคำขอบคุณเค้าก็จะยิ้มตอบกลับมาหรืออาจจะพูดว่าขอบคุณกลับมานั่นเอง

อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในการที่จะสามารถเข้าสังคมได้ดีนั้นก็คือการสบตา การสบตาในที่นี้คือการสบตาขณะที่คุยกันหรือสบตาขณะที่ทำความรู้จัก การสบตานั้นเปรียบเสมือนการแสดงความจริงใจต่อฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง เมื่อมีการสบตาและได้พูดคุยด้วยแล้วนั้นเป็นเหมือนว่าเรานั้นกำลังให้ความสนใจและใส่ใจฝ่ายตรงข้ามอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ต่อมาคือการแนะนำตนเอง เพราะถ้าไม่มีการแนะนำตนเองก็ไม่มีใครรู้จักเรา การแนะนำตัวเองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน แต่การพูดนำนำตัวเองนั้นก็ควรจะพูดแนะนำตามความเหมาะสมเท่านั้นเพราะถ้ามากไปอาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกไม่สบายใจและเกิดความรำคาญได้

และสิ่งที่สำคัญมากๆเช่นกัน ในการเข้าสังคมได้ดีนั้นก็คือการกล่าวคำชม ซึ่งการกล่าวคำชมนั้นอาจจะไม่ต้องเป็นทางการมากมายและมีการกล่าวชมที่เหมาะสมและควรให้เกียรติฝ่ายตรงข้ามด้วยนั่นเอง และควรมีความคิดในการกล่าวคำชมด้วย เพราะบางครั้งการกล่าวคำชมอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความไม่พอใจของฝ่ายตรงข้ามได้ เนื่องจากคำชมที่มีความรู้สึกหรือให้อารมณ์กรรมกลวงนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  gclub slot ทดลองเล่น