Monthly Archives: สิงหาคม 2020

ผลของการใช้สื่อ

              หลายๆคนคิดว่าสื่อนั้นจะมีแต่โทษที่จะทำให้พฤติกรรมของคนเปลี่ยนไปโดยเฉพาะผุ้ใหญ่บางคนอาจจะคิดว่าการที่เด็กๆหรือลูกหลานของเรานั้นใช้งานจากสื่อมากเกินอาจจะทำให้ติดเป็นนิสัยและเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมที่แสดงออกมานั้น อาจจะเกิดจากการที่ทำตามแบบสื่อที่ดูหรือเลียนแบบพฤติกรรมในทางที่ผิดๆก็จะได้ผลที่ผิดๆกลับมาแต่เราใช้ในทางที่ดีๆก็จะเกิดผลดีเกิดประโยชน์กับตัวเรามากเช่นกัน ฉะนั้นโทษสื่ออย่างเดียวไม่ได้เราต้องควบคุมตัวเองในการใช้งานด้วยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาได้ ถ้าหากเรามองดีๆการใช้สื่อให้เกิดประโยชน์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆแต่เราต้องขอบเขตการใช้งานของตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียแก่ตัวเรา ฉะนั้นควรพิจารณาหรือวิเคราะห์สิ่งที่เราต้องการและใช้สื่อให้ถูกทางจะได้เกิดประโยชน์อย่างมากและในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าสื่อมีความนิยมมากๆแม้กระทั่งเด็กน้อย 2-3 ขวบ ก็เริ่มโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไอแพดกันแล้ว ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าสื่อมีอิทธิขนาดไหนต่อสังคมในปัจจุบันบ้าง ดังนั้นเราจึงต้องสอนให้เขารู้ประโยชน์และโทษของการใช้สื่อแต่ถ้าหากว่าเราเข้าใจในการใช้งานที่แท้จริงก็จะสามารถใช้งานได้อย่างเข้าโดยเฉพาะคนที่ทำการขายของออนไลน์ผ่านสื่อจะเข้าใจดีว่าการทำตรงนี้มันจะต้องเริ่มต้นจากอะไรจึงสามารถทำงานในด้านนี้ได้อย่างเกิดผลที่สุด หรือการสร้างเพจและนำไปลงสื่อต่างๆเหมือนเป็นการโฆษณาให้เกิดความน่าสนใจต่อสิ่งที่เรานำเสนอไปแต่ทั้งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะใช้เทคโนโลยีบีไปทางด้านในดีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและผลประโยชน์ในการทำงานมากที่สุดดังนั้นเราควรศึกษาให้ดีว่าสื่อมีความหมายอย่างไรทำอะไรได้บ้างและสามารถใช้งานได้ตามที่เราต้องการจริงไหม ถ้าหากเราคิดตรงนี้ได้ก็จะสามารถใช้สื่อให้เกิดประโยชน์ที่สุดเพราะบางสื่อก็นำเสนอเรื่องราวดีๆให้เราได้รับชมแต่เรากลับมองเข้าเข้าไปดูสื่ออื่นๆที่เกิดพฤติกรรมเลียนแบบจากเยาวชนได้ ฉะนั้นเราจึงต้องมีความเข้าใจในส่วนของตรงนี้ว่าการใช้สื่อนั้นมีโทษและประโยชน์เช่นกันอยู่ที่เราเลือกการใช้งานว่าจะใช้ในทางทีดีหรือทางที่ผิดคนเรามักมีหลายตัวเลือก แต่ทุกสิ่งอย่างก็ขึ้นอยู่ที่เราเลือกทั้งนั้นว่าจะงานมันไปทางด้านไหนที่ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเราและเลี่ยงการใช้งานที่ผิดพลาดไปให้ได้น้อยที่สุดเพื่อเกิดการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ที่สุด ฉะนั้นเราควรเลือกใช้สื่อที่มีผลดีเกิดกับตัวเราซะดีกว่า   สนับสนุนโดย  สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

การเขียนนิยาย

หลายๆคนคงมีความฝันที่อยากเป็นนักเขียนกัน แต่มันไม่ง่ายสำหรับตัวเรา เพราะว่าไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากอะไรดีในการเริ่มเขียนนิยาย จะเขียนอย่างไรดีให้น่าอ่าน น่าติดตาม เนื้อหามีความน่าสนใจ เวลาเราอ่านไปแล้ว จะรู้สึกว่าอยากอ่านนิยายเรื่องนั้นต่อ หลายๆคนที่อยากจะแต่งนิยายคงจะมีความคิดอย่างนี้กัน เพราะว่าการเริ่มต้นเขียนนิยายนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่มีความสนใจหรือเรียกว่ามือใหม่หัดแต่ง หัดเขียน ฉะนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการเขียนหรือการแต่งนิยายนี้ให้กันคร่าวๆ เผื่อบางคนอาจจะนำไปปรับใช้ในการเขียนนิยายของตัวเองได้ การเริ่มต้นเขียนนิยาย เราต้องคิดก่อนว่าเราอยากให้นิยายของเรานั้นเป็นแนวไหนดี เช่น เรื่องความรัก แนวบู๊ แอ็คชั่น แนวแฟนตาซีมีพลัง แนวสยองขวัญหรือเรื่องลี้ลับ แนวฆาตรกรรม แนวแฟนฟิคหรือแนวตลก มีความหลากหลายในการแต่งการเขียนแต่ละแนว ฉะนั้นเราต้องเลือกให้ได้ก่อนว่าเรานั้นต้องการจะทำขึ้นมาเป็นนิยายแนวแบบไหน จากนั้นเราก็คิดชื่อเรื่องนิยายของนั้น ให้มีความสอดคล้องเกี่ยวกับแนวในการเขียนหรือแต่งและต้องสอดคล้องกับเนื้อเรื่องของเราด้วยนะ ที่สำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดความสงสัยและความซับซ้อนในการแต่ง… Read more »

ไอดอลเกาหลีกับความฝันอันเลือนราง2

นอกจากการฝึกที่ค่อนข้างหนักแล้วและในบางค่ายนั้นจะมีการสอนภาษาอื่นเพิ่มเติมเล็กน้อยให้กับเด็กฝึกด้วย เช่น ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับว่าทางค่ายนั้นมีแผนให้การเดบิวของตัวเด้กฝึกเป็นไปในทิศทางไหน เพราะภาษาเหล่านี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งจะสามารถทำให้ฐานแฟนคลับในประเทศนั้นเพิ่มมากขึ้น สำหรับการเริ่มฝึกนั้น จะต้องมีวินัยโดยการเข้าฝึกเป็นเวลาไม่ควรมาสายเพราะถ้าหากมาสายก็จะทำให้โดนตำหนิได้และอาจจะโดนว่ากล่าวตักเตือนเพราะถือว่าการมาซ้อมสายนั้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรง เพราะในต้นสังกัดสร้างเหตุผลรองรับขึ้นมาว่า หากคุณมาสายในตอนที่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตก็จะทำให้แฟนเพลงต้องรอนั่นเองและถือว่าเป็นความเสียหายทางธุรกิจที่ร้ายแรง เด็กฝึกนั้นจะต้องพักอาศัยอยู่ในค่ายฝึกหรือสถานที่ที่ค่ายจัดเตรียมไว้ให้ และต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งคัด เช่นห้ามหนีออกไปเที่ยว ห้ามมีแฟน ห้ามดื่มสุรา เป็นต้น เพราะการฝึกในแต่ละวันนั้นจะใช้เวลาค่อนข้างยาวนานประมาณ 10-13 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว และในแต่ละเดือนนั้นจะมีการทดสอบระดับในสิ่งที่ได้เรียนรู้และฝึกซ้อมไปเพื่อให้สามารถเห็นถึงความก้าวหน้าและการพัฒนาของแต่ละคน และหากไม่ผ่านการทดสอบก็จะทำให้ถูกตำหนิและพิจารณาคาดโทษเอาไว้ มีการควบคุมน้ำหนักและจำกัดการกินอาหารต่างๆ เพื่อให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ตามที่ต้นสังกัดระบุไว้ และในทุกๆเดือนจะมีการประเมินรูปร่าง การวัดเปอร์เซ็นไขมัน เพื่อที่จะบอกว่าใครควรปรับปรุงและแก้ไขในการดูแลตัวเองนั่นเอง ในบางครั้งนั้นการลงโทษต่างๆ… Read more »

วิธีแก้ไขอาการท้อแท้หมดแรง

คนเรานั้นจะตอนมีช่วงชีวิตในชีวิตสักครั้งหนึ่งที่มีอาการท้อแท้หมดแรง ไม่มีกำลังใจและไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับชีวิต ชีวิตควรจะเดินต่อไปทางไหนดี เมื่อรู้สึกเช่นนี้แล้วนั้นเราสามารถหาวิธีที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นตัวเองให้เป็นคนใหม่ได้และในการเปลี่ยนแปลงตัวเองนั้นสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้เงินสักบาทอีกด้วยแต่อาจจะต้อใช้พลังจากใจนั่นเอง เมื่อเรารู้สึกเช่นนี้แล้วการที่เรานั้นไปเดินในหมู่บ้านคนรวยจะเป็นวิธีที่จะสามารถช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ เชื่อว่าในระรอบบ้านทุกคนนั้นจะมีหมู่บ้านหรือมีบ้านรอบข้างเป็นบ้านของคนรวยหรือบ้านของคนมีฐานะ โดยการใช้เวลาในการไปเดินเล่นบริเวณหรือในหมู่บ้านคนรวยนั้นสักวันละ 20-30 นาที เวลาที่เรานั้นเดินผ่านบ้านคนรวยนั้นเราจะเห็นถึงฐานะของเขาว่าเขามีบ้านที่หลังใหญ่โต มีรถหรูหราและมีสวยที่ใหญ่โตสวยงามและน่าอยู่เสียเหลือเกิน ในใจของเราจะเกิดความรู้สึกขึ้นมาว่าเราก็สามารถทำได้นั่นเอง และคิดได้ว่าบางครั้งนั้นคนเหล่านี้ก็อาจจะมีประสบการณ์การท้อแท้มาก่อนเช่นกันแต่ว่าพวกเขาเหล่านี้มีฐานะที่ดีได้นั้นเกิดจากการที่คนเหล่านี้มีความพยายามและต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งฐานะเหล่านี้และการปนะสบความสำเร็จเช่นวันนี้นั่นเอง เราก็จพคิดได้แล้วว่าเราก็สามารถที่จะทำแบบนี้ได้เช่นกัน เมื่อประสาทสัมผัสหรือตาคุณนั้นได้รับรู้หรือเห็นภาพที่ทำให้เรานั้นก่อเกิดกำลังใจแล้วนั้น แรงของเราก็จะตามมาเองและก็จะทำให้เราเกิดกำลังใจและทำให้ประสบความสำเร็จในที่สุดแต่ถึงแม้ไม่ประสบความสำเร็จอย่างน้อยเราก็ได้ทำอย่างเต็มที่นั่นเอง แต่บางคนอาจจะสงสัยว่าเรานั้นจะเข้าไปเดินเพื่อหากำลังใจในหมู่บ้านคนรวยได้จริงๆหรือไม่ จริงๆแล้วสามารถทำได้แต่อาจจะต้องมีเงื่อนไขต่อไปนี้ เช่น หมู่บ้านคนรวยแห่งนั้นจะมีลักษณะหมู่บ้านที่เป็นบ้านข้างหน้าและไม่มีการเฝ้าจากยามนั่นเอง หมู่บ้านลักษณะนี้นั้นก็สามารถที่จะเข้าไปได้เลยนั่นเอง และหมู่บ้านที่อาจจะมียามเฝ้าแต่มีช่องสำหรับให้คนเดินได้ เราก็อาจจะเข้าทางคนเดินเพื่อเข้าไปเดินหาแรงบรรดารใจและกำลังใจในเวลาที่เรานั้นเกิดความท้อแท้ได้นั่นเอง ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมากๆ เพราะถ้าเมื่อเราหมดกำลังใจเราก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ดังนั้นลองไปเดินดู ไปเดินให้สมองของเรานั้นโปรดโปร่ง ผ่อนคลายและทำให้ร่างกายของเราได้ขยับไปด้วย และออกไปเห็นสิ่งที่คนอื่นเขามีและลองใช้จินตนาการของตัวเราเองนั้นวาดฝันสิ่งเหล่านี้… Read more »