Monthly Archives: มิถุนายน 2020

มาทำความรู้กับผ้าอนามัยที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้

เมื่อเราพูดถึงเกี่ยวกับการที่เราต้องใช้ผ้าอนามันเพราะว่าผู่หญิงทุกคนต้องใช้เพราะว่าผู้หญิงทุกคนต้องรู้ว่าการที่เราเข้าสู่วัยที่เราต้องใช้ผ้าอนามัยเป็นนเรื่องที่เราทุกคนต้องจอต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการใส่วิธีการใส่ผ้าอนามัยในแต่ละแบบเชื่อเราเถอะค่ะ  การที่เราใช่ผ้าอนามัยในแต่อย่างนั้นไม่เหมือนกันเพราว่ามีแตกต่างกันออกไป  มีผ้อนามัยในแบบที่เราใช้แล้วทิ้งและสำหรับใช้แล้วสามารถที่กลับเอามาใช้ใหม่ได้เดี่ยว   เพราะว่าในแต่อย่างนั้นเราต้องมาเรียนรู้ในการที่เราใส่ว่าต้องใส่แบบไหน  เพราะว่าแต่ละอย่างนั้นไม่เหมือนกัน  เราไปดูกันว่ามีแบบไหนกันบ้าง          ผ้าอนามัยในสมัยก่อนไม่เหมือนกับผ้าอนามัยในสมัยนี้เพราะว่าจะแตกต่างกันออกไปร่วมด้วยกับการที่เดี่ยวนี้นั้นมีการพัฒนาที่เปลี่ยนไป  การที่เรามีประจำเดือนเป็นเรื่องที่ผุ้หญิงต้องพบเจอกับความมีกลิ่นคาวของเลือดในเมื่อก่อนนั้นไม่มีผ้าอนามัยเหมือนกับเดี่ยวนี้จะใช้เศษผ้าในการที่ผับแล้วเอามามัดไว้เพื่อที่จะเป็นการซับเลือดนั้นได้ดี          ทำไมเราต้องใช้ผ้าอนามัยเพราะว่าผู้หญิงนั้นเป็นการตกไข่และการบีบลัดมดลูกของเราจนคลายออกมาเป็นเลือดที่เราเรียกกันว่าเป็นประจำเดือนนั้นเอง  แต่ละคนนั้นจะเป็นไม่เหมือนกันเพราะว่าบางคนจะเป็นแค่ 3-7 วัน  ดังนั้นจะแตกต่างกันออกไป          ผ้าอนามัยจะมีทั้งกลางวันและกลางคืออยู่ที่เราใช้เพราะว่าการที่เราใช้ก็แล้วแต่ว่าเราจะเลือกใช้แบบไหน  กลางคืนจะเป็นชนิดแบบยาวจนถึงตูดด้านบน  และแบบกลางวันก็มีทั้งสองขนาดมีทั้งแบบสั้นและแบบยาว  อยุ่ที่เราจะเลือกใช้และความสะดวกในแต่ละคน      ผ้าอนามัยในแบบของกลางวันจะมีทั้งแบบมีปีกและไม่มีปีก  การที่มีปีกบางคนจะชอบเพราะว่าจะได้ไหลออกด้านข้าง  ส่วนบางคนก็ไม่ชอบเพราะว่าปีกที่พับอยู่ข้างขอบกางเกงจะบาดขา  และการที่เราใช้ผ้าอานมัยเดี่ยวนี้ได้มีการพัฒนาเพิ่มข้นกันออกไปอย่างเช่นเดี่ยวนี้มีกลิ่นของน้ำหอมเพื่อที่จะได้เวลาที่เราเข้าน้ำกลิงเลือดนั้นจะได้เหม็นเมื่อเราถอดออกมาเปลี่ยน  การที่เราต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยนั้นเราต้องเปลี่ยนทุกสองถึงสามชั่วโมงเพื่อการที่เรามีสุขภาพที่ดี และด้วยการที่มีการพัฒนาเราจะเห็นได้ว่าผ้าอนามันนั้นมีหลายแบบ  อย่างมีแบบสอด  แบบกลวยหรือวถ้วย  หรือว่าจะเป็นแบบผ้าที่เราสามารถที่จะนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก     ผ้าอนามัยแบบสอดนั้นจะเป็นแบบเชือกที่เราสอดเข้าไปในช่องคลอด  และมีเชือกใช้สำหรับในการที่เราจะต้องสอดเอาไปที่ช่องคลอด  จึงเป็นการที่เราศับประจำเดือนนั้นได้ดี … Read more »

ZEN MIND ความผิดพลาดในการปฏิบัติ

  เพราะฉะนั้นตราบใดที่เธอยังคงปฏิบัติอยู่ เธอจะค่อนข้างปลอดภัย แต่การปฏิบัติต่อไปเรื่อยๆ นั้นเป็นเรื่องยาก เธอจะต้องหาวิธีในการในกำลังใจตัวเอง ทว่าการให้กำลังใจตัวเองโดยไม่มีการปฏิบัติที่แย่บางอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นเรื่องยาก การปฏิบัติอย่างบริสุทธิ์ต่อไปด้วยตัวเองเป็นสิ่งค่อนข้างยาก นี่คือเหตุผลที่เรามีครู ครูจะคอยแก้การปฏิบัติของเธอให้ถูกต้อง แน่นอน เธอจะต้องถูกเคี่ยวบ้าง แต่การมีครูทำให้เธอไม่ต้องเจอกับการปฏิบัติแบบผิดๆ พระเซนส่วนใหญ่จะถูกครูเคี่ยวเข็ญอย่างหนัก เมื่อพระเหล่านี้พูดถึงความลำบาก เธออาจคิดว่า เธอคงปฏิบัติเซนไม่ได้หากไม่เจอกับความยากลำบากแบบนี้ ซึ่งไม่จริงเลย เพราะไม่ว่าเธอจะเจอกับความลำบากในการปฏิบัติหรือไม่ ตราบใดที่เธอปฏิบัติต่อไปเรื่อยๆ นั่นก็คือการปฏิบัติที่บริสุทธิ์ในความหมายที่แท้จริงแล้ว มันเป็นสิ่งที่เธอมีอยู่แล้ว ถึงแม้เธอจะไม่รู้ตัวว่ามีก็ตาม ดังนั้น ท่านโดเกน เซนจิ จึงบอกว่า ความรู้แจ้งอาจเกิดขึ้นโดยที่เธอเองไม่รู้ตัว ไม่ว่าเธอจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เธอจะพบกับการรู้แจ้งอย่างแท้จริงในการปฏิบัติของเธอ… Read more »

การเลือกซื้อเก้าอี้ให้เหมาะสมกับสาวออฟฟิศ

โดยทั่วไปคนมักจะซื้อเก้าอี้ในแนวของความชอบ ซึ่งเป็นการชอบของส่วนบุคคล บางคนอาจจะซื้อด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนเน้นราคาเพราะมีงบที่ไม่มากนัก แต่สำหรับบางคนก็เน้นดีไซน์ ซึ่งเช่นกันบางคนก็เน้นซื้อเพื่อให้เข้ากับพื้นที่ที่มีความจำกัด แต่จะมีสักกี่คนที่ซื้อเพราะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง เพราะการนั่งไม่ว่าจะเป็นนั่งในรูปแบบไหน เหตุผลอะไรก็ตาม เรามักจะนั่งเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการเมื่อยให้กับร่างกายของเราได้ เนื่องจากนั่งไม่ถูกท่า หรือเก้าอี้ที่ซื้อมาใช้งานนั้น มีความไม่เหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง  สำหรับบุคคลที่ใช้เวลาไปกับการทำงานมาก จำเป็นจะต้องซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้เราได้นั่งสบายแล้ว ยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตามมาอีกด้วย และเรามาดูหลักการเลือกเก้าอี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรากันว่า เราควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสม การปรับเอนเก้าอี้ การเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับได้เป็นการทำให้ผู้นั่งเกิดการผ่อนคลาย หรือปรับให้ผู้นั่งมีอาการสบาย ไม่เกร็งจนเกินไป หากนั่งไม่สบายแล้วจะทำให้เกิดอาการเมื่อยเกร็งได้นั้นเอง ดังนั้นเราจึงควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับเปรี่ยนท่วงท่าหรือสามารถเคลื่อนไหวได้ดีนั่นเอง การปรับเก้าอี้สูงต่ำ สำหรับเก้าอี้ที่มีความสูงต่ำที่ไม่เหมาะสมนั้น ก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการเกร็งได้เช่นกัน ซึ่งนั้นก็คือสาเหตุที่ทำให้เราเมื่อยได้เป็นอย่างมาก… Read more »