Monthly Archives: มีนาคม 2020

ข่าวจับได้แล้ว สาวแสบหลอกใช้แบงค์กาโม่ซื้อข้าวกล่องยาย

สืบเนื่องมากจากเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมาได้มีการแชร์ข่าวคุณยายวัน 70 ปีถูกหญิงสาวใส่หมวกกันน็อกมาซื้อข้าวกล่องแล้วใช้แบงค์กาโม่จ่าย โดยเอาเงินทอน 400 บาทที่เป็นเงินจริงขับรถจักรยานยนต์หนีหายไป            วันนี้มีการแถลงการณ์จับกุมหญิงคนร้ายได้แล้ว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญผู้เสียหายคือคุณยายให้มาเจอกับผู้ก่อเหตุด้วย โดยหญิงสาวที่ก่อเหตุซื้อของแล้วจ่ายแบงค์ปลอมได้บอกกับคุณ ยายว่า เธอขับรถผ่านมาแล้วน้ำมันรถจักรยานยนต์จะหมดแต่เธอไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท มีแต่แบงค์กาโม่อยู่1 ใบ เธอจึงทำทีไปขอซื้อข้าวแล้วเอาเงินของยายไปเพื่อนำเงินไปเติมน้ำมัน ซึ่งคุณยายก็ได้สอนว่าหญิงคนดังกล่าวไม่ให้ทำแบบนี้อีก หากไม่มีถ้ามาขอยายดีๆ ยายพร้อมที่จะช่วยเหลือ ซึ่งหญิงสาวได้ยินดังนั้น ก็ร้องไห้ออกมาและก้มลงกราบขอโทษยายที่ทำไม่ได้กับยาย พร้อมกับสัญญากับยายว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก ซึ่งคุณยายก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร คุณยายจึงไม่เอาความเพราะสงสารหญิงคนดังกล่าว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการตักเตือนหญิงที่กระทำความผิดแล้วลงบันทึกเป็นประวัติเอาไว้ แต่ไม่ได้จับเข้าคุกเพราะเรื่องนี้ยอมความกันได้เพราะคุณยายเองก็ไม่เอาเรื่อง แต่หญิงสาวคนดังกล่าวจะยังถูกดำเนินคดีข้อหา… Read more »

ผลเสียของการใช้ลิปสติกที่หมดอายุมีดังนี้

คุณเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่าลิปสติกของคนนั้นมันมีอายุการใช้งานของมันโดยที่คุณนั้นแทบจะไม่รู้เลยว่าคุณใช้อยู่มันหมดอายุไปแล้วหรือยังเพราะอายุของมันสามารถอยู่นานได้มากสุดสามปีแต่จะลดหย่อนลงมาตามสภาพอากาศหรือตามการผลิตวัตถุในการใช้งานที่นำมาผลิตดีมากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกราคาแพงเท่าไหร่ก็ตาม เราจะเห็นได้ว่าอายุการใช้งานของมันนั้นไม่ได้นานเลยดังนั้นหากท่านคนใดที่ใช้ลิปสติกและกลัวว่ามันจะหมดโดยที่ไม่ค่อยแต่ต้องให้รีบนำมาใช้ซะเปลี่ยนความคิดซะใหม่เพราะว่าลิปสติกมันมีอายุหมดของมัน  สำหรับท่านใดที่ใช้หรือติดขัดว่าผมไม่อยากใช้ที่หมดอายุอย่างแน่นอน  ผลเสียของการใช้ลิปสติกที่หมดอายุมีดังนี้  การใช้ลิปสติกที่หมดอายุสามารถทำให้คุณเกิดการระคายเคืองบริเวณริมฝีปากของคุณได้โดยอาจจะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะหรือผิวพรรณของแต่ละบุคคลด้วยการแพ้นั้นไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีลักษณะเป็นประเภทใดแต่จะสามาดสังเกตุโดยรวมได้ดังนี้อาการผื่นคันบริเวณริมฝีปากหรือมีตุ่มขึ้นบริเวณริมฝีปากของคุณหรืออีกประเภทหนึ่ง อาจจะเป็นอาการคันบวมแดงก็ได้เช่นกันทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นการแพ้ลิปสติกทั้งนั้นอาจจะเป็นการแพ้เนื้อของลิปสติกหรืออาจจะเป็นการแพ้โดยการใช้ลิปสติกที่หมดอายุนั่นเอง  วิธีเก็บรักษา และยืดอายุการใช้งาน  วิธีเก็บรักษาและยืดอายุการใช้งานของลิปสติกมีดังนี้หากเราใช้ลิปสติกเราควรใช้พู่กันทาปากแทนการทาลิปสติกโดยตรงเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบคทีเรียที่เกาะติดอยู่บริเวณปากไปปนเปื้อนกับเนื้อของลิปสติกนั่นเองเพราะสาเหตุเหล่านี้จะเป็นการกระทำให้ลิปสติกของคุณเสื่อมสภาพเร็วขึ้นหรืออาจจะทำให้เวลาที่คุณทานั้นมีอาการปากแห้งปากลอกหรือแพ้บริเวณปากของคุณได้เช่นกัน  คุณควรทำความสะอาดครั้งและมีการใช้งานเพราะว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ริทติดของคุณสะอาดมากขึ้นและทำให้เวลาที่คุณใช้จะไม่มีเชื้อโรคแบคทีเรียมาก่อนอยู่บริเวณปากของคุณทำให้เกิดการอักเสบต่างๆได้นั่นเอง   คุณควรเก็บลิปสติกของคุณไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมหรืออุณหภูมิที่มีความเย็นนั่นเองคุณรู้หรือไม่ว่าลิปสติกควรเก็บไว้ในตู้เย็นที่บ้านของคุณเพราะสารเคมีบางตัวที่มีอยู่ในลิปสติกนั้นหากมีการโดนความร้อนจากอากาศหรือความร้อนจากสาเหตุอื่นๆก็ตามมันจะมีการเกิดปฏิกิริยาทำให้เป็นอันตรายต่อหรือพิบัติของคุณนั่นเอง   ข้อห้ามของลิปสติกที่ไม่ควรทำมีดังนี้  คุณไม่ควรนำลิปสติกของคุณไปไว้ในอุณหภูมิที่มีความร้อนหรือเก็บไว้ในรถของคุณเพราะอุณหภูมิของรถมันจะไม่คงที่และหากมีการตอบจอดตากแดดรถของคุณจะมีความร้อนสูงซึ่งเป็นอันตรายต่อลิปสติกของคุณอย่างแน่นอนและสี่สำคัญไม่ควรหมักลิปสติกไว้นั่นเองเพราะหากวันหมดอายุแล้วจะก่อให้เกิดอันตรายเกี่ยวกับปากริมฝีปากของคุณตามมาได้มากมายนั่นเอง               

เคล็ดลับดีที่เมื่อนอนดึกแค่ไหน ก็ยังตื่นเช้าไหว

สำหรับคนที่นอนดึก อาจจะเพราะต้องนอนดึกในช่วงสอบ หรือการนอนดึกเพราะต้องทำงานหรือเพราะต้องชมซีรีย์เกาหลี หรือบางคนนอนดึกเพราะมีปาร์ตี้กับเพื่อน แต่ยังไงก็ต้องตื่นแต่เช้า ซึ่งหากเป็นแบบนี้บอกเลยว่าการนอนดึกตื่นเช้า โทรมทั้งร่างกายและใบหน้าแน่นอน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเล็กเล็กน้อยน้อยมาฝากคนนอนดึกกันว่าทำยังไงให้ตื่นเช้ามาแล้วหน้าตาของเรายังดูสดใส สดชื่น ต่อให้เราต้องนอนดึกมากแค่ไหน ห้ามใจตัวเองเข้าไว้อย่ากินอาหารในมือดึกเด็ดขาดเพราะระบบภายในร่างกายต้องทำงานหนักแถมการกินแล้วรีบนอนเลยก็เสี่ยงเป็นโรคกรดไหลย้อนอีกด้วย ดังนั้นการไม่กินอะไรในมื้อดึกเมื่อตื่นเช้ามาจะทำให้ร่างกายของเราสดชื่น งดเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์  กาแฟ หรือไวน์แดง เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้เมื่อดื่มเข้าไปแล้วพอตื่นเช้ามามักจะทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า บางคนปวดหัวมากกว่าการสดชื่นเสียอีก การนอนที่ดีควรไม่มีเสียงอะไรมารบกวนในขณะที่เรานอนเพราะมักจะทำให้เราตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อยๆ ดังนั้นห้องนอนของเราควรเป็นห้องเก็บเสียงไม่ให้เสียงภายนอกแทรกเข้ามาได้  หากเราได้หลับพักผ่อนเพียงพอตื่นเช้ามาร่างกายก็จะสดชื่น ให้เราตั้งนาฬิกาปลุกแล้วเปิดเสียงให้ดังมากๆเอาไว้ เสร็จแล้วเอาไปวางไว้ตรงไหนก็ได้ให้ไกลจากมือของเราจะเอื้อมถึง ซึ่งพอถึงเวลาที่นาฬิกาปลุกขึ้นมา เราจำเป็นต้องลุกไปกดปิด ดังนั้นช่วงการเดินไปปิดนาฬิกานี่ล่ะที่จะทำให้ร่างกายเราตื่น พร้อมที่จะอาบน้ำแล้วไปทำงานได้เลย  ตื่นนอนตอนเช้าขึ้นมาสิ่งที่ควรทำคือการดื่มน้ำให้มากๆ เพราะในช่วงกลางคืนที่เรานอนหลับ ร่างกายเราไม่ได้รันน้ำเข้าไปตื่นเช้ามาเราจึงควรเติมความกระปรี้กระเปร่าด้วยการเติมน้ำให้ร่างกายให้เต็มที่เพื่อที่ร่างกายจะได้สดชื่นตื่นตัว… Read more »

เสียงที่ดังที่สุดในธรรมชาติ

เสียงที่ยังช่วยให้เรานั้นผ่อนคายในตอนนอนก็คือเสียงหวีดเบาๆของใบไม้เมื่อได้ประทะกับแรงลมซึ่งมันเป็นเสียงที่จะช่วยผ่อนคายเราได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันเพราะจากรายงานวิจัยแล้วว่าเสียงลมพัดใบไม้จะช่วยชะลอเลื่อนสมองของเราได้เราจึงผ่อนคายและง่วงจนอยากจะนอนในที่สุดนั่นเองรวมไปถึงบางคนเมื่อได้ยินเสียงนกทีไรก็จะมีความสดชื่นเบิกบานเหมือนได้อยู่แถมกลางธรรมชาติที่ร่นรื่นนั่นจึงไม่แปลกเลยที่เรานั้น จะรู้สึกผ่อนคายและนอนหลับไปด้วยความเพลิดเพลินเนื่อจากเสียงร้องของนกจะช่วยลดความถี่ของสมองให้อยู่ในภาวะที่ช้าลงและทำให้เรานั้นรู้สึกง่วงขึ้นมาได้ลองสังเกตดูว่าหากมีวันไหนมีนกมาส่งเสียงร้องในขณะที่กำลังจะนอนจะเป็นวันที่แสนสบายกว่าปกติเลยทีเดียวแต่เสียงจากธรรมชาติที่หลายคนนั้นไม่อยากได้ยินและหวาดกลัวทุกครั้งที่ได้ยินก็มีดังต่อไปนี้ เสียงฟ้าผ่า   หลายคนก็อาจจะถามว่าเสียงฟ้าผ่านั้นมันเกิดมาจากอะไรซึ่งเสียงปรากฏการฟ้าผ่าที่เราคุ้นเคยกันได้เกิดจากการปลดปล่อยประจุไฟฟ้าออกมาจากเมฆฝนฟ้าคนองหรือเมฆคิวมูโลนิมบัสที่มีลักษณะเป็นก้อนเมฆขนาดใหญ่ซึ่งบริเวณฐานเมฆจะสูงจากพื้นประมาณ2กิโลเมตรและในส่วนของยอดเมฆนั้นอาจจะสูงอยู่ที่ประมาณ20กิโลเมตรโดยภายในก้อนเมฆนั้นจะมีการไหลเวียนของกระแสอากาสอย่างรวดเร็วและรุนแรงทำให้หยดน้ำและก้อนน้ำแข็งในก้อนเมฆเสียดสีกันจนเกิดเป็นปัจจุไฟฟ้า โดยเราจะพบว่าปัจจุบวกมักจะอยู่บริเวณยอดเมฆส่วนปัจจุลบนั้นจะอยู่ที่บริเวณฐานเมฆซึ่งปัจจุลบที่ฐานเมฆอาจจะทำให้พื้นผิวโลกนั้นที่อยู่ใต้ของเงามันมีปัจจุบวกเช่นเดียวกันโดยฟ้าผ่านั้นจะแบ่งได้อย่างน้อย4แบบหลักใหญ่ก็คือ (1)ฟ้าผ่าในก้อนเมฆ (2)ฟ้าผ่าจากก้อนเมฆหนึ่งไปยังอีกก้อนเมฆหนึ่ง(3)ฟ้าผ่าจากฐานก้อนเมฆลงสู่พื้นเรียกว่าฟ้าผ่าแบบลบ(4)ฟ้าผ่าจากยอดเมฆลงสู่พื้นเรียกว่าฟ้าผ่าแบบบวก ซึ่งสำหรับฟ้าผ่าแบบ ลบ และ แบบ บวกนั้น จะทำอันตรายต่อคนและสัตว์และสิ่งของต่างๆที่อยู่บนพื้นดินหรือพื้นน้ำโดยฟ้าผ่าแบบลบจะผ่าลงบริเวณใต้เงาของเมฆฝนฟ้งคนองเป็นหลักเพราะพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะถูกเหนี่ยวนำให้มีสภาพที่มีปัจจุบวกส่วนฟ้าผ่าแบบบวกสามารถผ่าได้ไกลออกไปจากก้อนเมฆประมาณ40กิโลเมตรภายในเวลาเพียงแค่1วินาทีเท่านั้นโดยมันมักจะเกิดขึ้นโดยพายุฝนฟ้าคนองหลังจากที่ฝนซาลงแล้ว